Stocks in the spotlight on September 25: STB, SIP, BWE

4 min read

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm STB, SIP, BWE.

STB – Xu hướng tăng trung hạn có thể mở rộng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

– Kháng cự ngắn hạn 12,7

– Hỗ trợ ngắn hạn 12,17

– Xu hướng ngắn hạn tăng

– Kháng cự trung hạn 15,35

– Hỗ trợ trung hạn 10,87

– Xu hướng trung hạn tăng

Phân tích:

Đồ thị giá của STB tiến sát về mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Trong ngắn hạn, đồ thị giá đang tiến về vùng kháng cự của đỉnh tháng 3/2020 và 6/2020 cho nên áp lực điều chỉnh có thể gia tăng trong ngắn hạn. 

Theo đồ thị tuần và tháng, cổ phiếu STB đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh và dần hình thành mô hình đảo chiều xu hướng tăng trung hạn với mức mục tiêu kỳ vọng 15,35. 

Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng và chờ mua mới tại các nhịp điều chỉnh với mức hỗ trợ ngắn hạn là 11,87. Đồng thời, các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ và gia tăng thêm tỉ trọng STB tại các nhịp điều chỉnh với mức mục tiêu trung hạn 15,35

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/9: STB, SIP, BWE - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu STB

SIP – Tăng giá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

– Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

– Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross. 

– Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

– Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

SIP đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có sự điều chỉnh ngắn hạn vào đầu tháng 9. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có chiều hướng giảm dần. 

Các chỉ báo thuật hiện đang ở trong trạng thái tích cực. Hôm nay, chỉ báo MACD vừa xuất hiện Golden Cross đồng thời chỉ báo RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên SIP tiềm năng sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu nằm tại xung quanh giá 79,5. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/9: STB, SIP, BWE - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SIP

BWE – Công ty nước hàng đầu với chuỗi giá trị môi trường hoàn chỉnh

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Phân tích:

Dòng vốn FDI đầu tư mạnh mẽ, dân số gia tăng và tỉ lệ đô thị hóa cao tại tỉnh Bình Dương thúc đẩy tăng trưởng sản lượng nước và chất thải. Năm 2019, tỉnh Bình Dương xếp thứ ba ở Việt Nam về thu hút FDI (sau TP HCM và Hà Nội). 

Ngoài ra, chính quyền tỉnh Bình Dương cũng đặt kế hoạch CAGR dân số đạt 4,8% trong giai đoạn 2018 – 2025 (gấp ba lần tỉ lệ tăng trưởng toàn quốc). 

Do đó, chính quyền tỉnh Bình Dương củng kỳ vọng nhu cầu nước sẽ ghi nhận CAGR 11% (gấp 1,5 lần tỉ lệ tăng trưởng toàn quốc) giai đoạn 2019-2025; và nhu cầu xử chất thải tăng với CAGR 12% giai đoạn 2020-2025. 

Liên quan đến nhu cầu xử nước thải, BWE dự báo sẽ ghi nhận CAGR 25% trong giai đoạn 2019 – 2025 theo Chiến lược phát triển của công ty đến năm 2030. Triển vọng chính sách giá nước thuận lợi khi giá nước gia tăng. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Source: vietnambiz.vn – Translated by fintel.vn